Tư vấn “Có được lắp biển quảng cáo trong nhà không?”

Biển hiệu trong nhà

Biển quảng cáo một trong những hình thức giúp cho chủ kinh doanh có thể quảng cáo hình ảnh thương hiệu cũng như sản phẩm của mình đến với khách hàng một cách tốt nhất. Tuy nhiên trong quá trình thi công lắp đặt biển quảng cáo bạn cần đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của nhà nước và pháp luật. Nhân đây chúng tôi xin phép trả các bạn câu hỏi “có được lắp biển quảng cáo trong nhà không?” trong chia sẻ dưới đây để bạn có thể nắm rõ hơn về quy định thi công lắp đặt biển quảng cáo.

Mục đích lắp đặt biển quảng cáo

Biển quảng cáo trong nhà
Biển quảng cáo trong nhà

Biển quảng cáo hay còn gọi là biển hiệu được xây dựng lên với mục đích chính là quảng cáo cho sản phẩm của doanh nghiệp để nhằm thu hút người tiêu dùng quan tâm, sử dụng sản phẩm. Và đó cũng chính là một bộ phận không thể tách rời đối với người kinh doanh, cơ sở sản xuất hay thậm chí là đối với cả công trình công cộng, các cơ quan hành chính nhà nước.

Biển cần có đầy đủ thông tin theo quy định nhà nước về biển hiệu, nội dung trên biển quảng cáo không mang tính chất đồi trụy, nhạy cảm.

Vị trí lắp đặt biển quảng cáo

Biển hiệu trong nhà
Biển hiệu trong nhà

Biển hiệu chỉ được viết và đặt sát cổng hoặc mặt trước của trụ sở nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân, cơ quan. Và chỉ được đặt biển quảng cáo tại cổng, trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu dạng ngang và không được quá 2 biển hiệu dọc.

Như vậy có nghĩa nếu là biển quảng cáo thì chỉ được phép đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sợ nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân. Ngoài ra biển quảng cáo còn thể đặt tại các vị trí khác dành cho biển hiệu ngoài trời như:

Trong khuôn viên đô thị, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà ga, sân bay, bến xe, bãi đỗ xe các công trình quảng cáo chỉ được phép có diện tích tối đa là 40m2.

Trong các khu vực hạn chế xây dựng và các công trình quảng cáo bằng hộp đèn, đèn uốn chữ hoặc bảng lật 3 mặt, màn hình điện tử thì có diện tích tối đa là 20m2.

Tại tầng trên của các công trình chỉ được phép quảng cáo bằng hình thức quảng cáo dạng chữ. Và tuyệt dối không được quảng cáo bằng các hình thức khác đặt trên hoặc che lấp nóc nhà, mái nhà.

Kết luận: Việc lắp đặt biển quảng cáo trong nhà là không được phép, là vi phạm pháp luật do đó treo biển quảng cáo bạn cần nắm rõ quy định trên cũng như cần biết vị trí được phép lắp đặt biển quảng cáo tránh gặp rác rối trong quá trình thi công.