Top 10 loại hình quảng cáo phổ biến nhất năm 2021

10-loai-hinh-quang-cao-pho-bien
Rate this post

Loại hình quảng cáo phổ biến nhất năm 2020 không chỉ trên báo chí truyền thống mà đã phát triển thành nhiều loại hình phục vụ cho nhu cầu quảng cáo ngày càng tăng cao theo xu hướng bùng nổ internet trên toàn cầu như quảng cáo trên facebook, quảng cáo trên website…nơi có hàng ngàn lượt truy cập tìm kiếm và chia sẻ thông tin hằng ngày. Từ sự cạnh tranh trong lĩnh vực marketing online chúng ta có cơ hội tốt và mức giá phù hợp với doanh nghiệp, công ty dù theo tiêu chuẩn nào cũng có thể quảng bá và đẩy mạnh thương hiệu bằng cách chọn một trong 10 loại hình quảng cáo phổ biến nhất năm 2020 sau đây

6 xu hướng quảng cáo ngoài trời sẽ lên ngôi năm 2018

17 chiến dịch quảng cáo ấn tượng nhất trên thế giới

1. Hình thức quảng cáo trên Website

Quảng cáo bằng cách đặt banner-logo hay biểu ngữ quảng cáo trên trang website có lượng người truy cập cao hay có thứ hạng cao trên Google. Đây là cách cách quảng cáo phổ biến nhất và được đánh giá là có hiệu quả cao trong việc quảng bá thương hiệu, đồng thời nhắm tới khách hàng tiềm năng trên Internet. Tuy nhiên, việc đặt banner- logo của khách hàng cũng nên là những hạng mục có liên quan đến thương hiệu của các website. Điển hình như banner- logo của doanh nghiệp xi măng, sắt, các công ty thiết kế, xây dựng thường chọn website thiết kế nhà cửa, website phong thủy nhà ở…để đặt banner- logo nhằm tăng tính hiệu quả hơn.

2. Hình thức quảng cáo trên Youtube

Với hơn 1 tỉ người truy cập hàng tháng, YouTube xứng đáng là hình thức quảng cáo có hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp, điều bạn cần làm là tận dụng mọi lợi thế của nó để tạo ra lợi thế cho mình. Những lựa chọn tốn phí và miễn phí cho chiến lược quảng bá trên Youtube như:

  • TrueView là tìm kiếm trong quảng cáo là dạng quảng cáo trên YouTube chỉ yêu cầu bạn trả tiền khi người xem video của bạn.
    In- search ads là là một format trong gia đình quảng cáo TrueView, xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của YouTube, khá giống với quảng cáo PPC (Pay Per Click) và xuất hiện phía góc phải trong các trang kết quả tìm kiếm của Google. Bạn chỉ trả tiền khi người xem bắt đầu xem video của bạn.
  • TrueView in display ads xuất hiện dưới dạng Suggestted Video trên YouTube (để không bị lẫn với các display ads khác). Cũng như format khác trong dòng TrueView, người dùng chỉ chi trả khi người khác bắt đầu xem video được YouTube đề xuất. Quảng cáo dạng này cũng có Google Display Network , tùy thuộc vào tùy chỉnh của bạn.
  • TrueView in- Stream ads tương tự quảng cáo trên truyền hình – dạng quảng cáo hay chạy trước một chương trình hay bộ phim. Quảng cáo dạng này không bị YouTube giới hạn độ dài và thường dẫn tới trang web. Đồng thời, người xem có thể lựa chọn “bỏ qua” – “skip” và không xem sau 5 giây bắt đầu của quảng cáo. YouTube tính tiền khi khán giả xem ít nhất 30 giây bắt đầu của đoạn quảng cáo. Ngoài YouTube, TrueView in- Stream ads còn ứng dụng trong Google Diaplay Network.
  • Standard in stream ads giống với TrueView in Stream ads nhưng người xem không thể bỏ qua và giới hạn độ dài tối đa (15 giây với Video dưới 10 phút và 30 giây với video trên 10 phút)
    Display Youtube Ads, bạn có thể mua banner hay flash banner với Google AdWords rồi cho cho hiển thị với các viewers mục tiêu, ở vùng kế bên Suggested Video hoặc ở các banner chạy chồng lên video. Bạn có thể chọn cách trả tiền theo lượt click hay impression.

3. Hình thức quảng cáo trên xe buýt, taxi

Sau 10 năm lệnh cấm, sự kiện quảng cáo xe bus tại TP HCM trở lại được công chúng, truyền thông quan tâm. Lẽ dĩ nhiên quảng cáo của doanh nghiệp trên phương tiện giao thông này được PR miễn phí. Với những thuận lợi khi lựa chọn hình thức quảng cáo trên xe buýt, taxi như tiếp cận một lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ, bao gồm hành khách đi xe và cả người đi đường cũng bị quảng cáo tác động, diện tích quảng cáo siêu “khủng” cực kỳ bắt mắt, trở thành tâm điểm trên đường phố. Tần suất truyền tải thông điệp liên tục, lặp đi lặp lại khiến người xem ghi nhớ quảng cáo lâu hơn. Quảng cáo trên xe buýt hay taxi di chuyển trên khắp cung đường theo lộ trình của xe chạy.

Xu hướng quảng cáo trên phương tiện vận tải

quang cao ngoai troi

4. Hình thức quảng cáo trên tivi

Các kênh truyền hình với nội dung phát sóng và chất lượng chương trình khác nhau mang tới số lượng khán giả quan tâm khác nhau. Những kênh truyền hình lớn có nhiều chương trình hấp dẫn bổ ích thu hút lượng khán giả lớn là kênh giúp cho doanh nghiệp quảng cáo trên ti vi đạt hiệu quả cao so với những kênh ít được khán giả quan tâm. Có 3 hình thức quảng cáo trên tivi mà bạn có thể lựa chọn như:

Cách quảng cáo trên ti vi bằng các TVC, là những clip nhỏ, có thời lượng khoảng 15-30 giây, tạo hiệu ứng hình ảnh và âm thanh sống động, tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người xem. Hiện nay, với sự phát triển công nghệ, các TVC có thể dựng dưới dạng 3D giúp cho nội dung quảng cáo của doanh nghiệp được thực hiện một cách phong phú và hấp dẫn.
Hình thức quảng cáo trên ti vi bằng hình gạt là mẫu hình ảnh biểu tượng chứa thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp được thiết kế như một banner. Hình ảnh xuất hiện trong khoảng 2 giây xen giữa thời gian nghỉ của chương trình phát sóng và quảng cáo. Đây là hình thức quảng cáo tivi được nhiều doanh nghiệp chú ý.
Hình thức quảng cáo trên ti vi bằng những đoạn phim phóng sự từ 3-5 phút những thông tin đầy đủ về doanh nghiệp như nhà máy sản xuất, công nghệ sản xuất, quy mô hoạt động, cơ sở vật chất… Những đoạn phim giới thiệu có hình ảnh đẹp, chất lượng hình cao, giọng nói MC truyền cảm giới thiệu thông tin hay và hấp dẫn … chắc chắn để lại ấn tượng trong tâm trí khách hàng sự thiện cảm và tin tưởng cao.

5. Hình thức quảng cáo trên báo chí

Quảng cáo trên báo chí hiện nay đang có nhiều bước biến chuyển đột phá để khẳng định và tăng cường sức mạnh truyền thông của mình. Sự phát triển nhanh chóng của nền báo chí hiện nay đã tương trợ nhiều cho hoạt động quảng cáo. Các sản phẩm báo chí có hình thức bắt mắt, dành một phần diện tích, thời lượng phát sóng cho quảng cáo. Chi phí quảng cáo trên báo chí lệ thuộc vào các yếu tố như: kích thước quảng cáo, vị trí đặt quảng cáo, tần suất đăng tải quảng cáo, … Quảng cáo trên các loại nhật báo thường có giá thành rẻ nhất , phù hợp với việc đăng tải quảng cáo dài hạn và dành cho doanh nghiệp nhỏ. Khi việc kinh doanh phát triển, mở rộng, thì các doanh nghiệp có thể nghĩ tới việc quảng cáo tại các vị trí “mặt tiền” của báo để nhắm tới nhiều khách hàng hơn.

quang-cao-tren-bao

6. Hình thứ quảng cáo bằng đăng tin trên forum, diễn đàn

Theo số liệu tham khảo, hơn 90% người dùng Internet tại Việt Nam phụ thuộc vào nhiều vào công cụ tìm kiếm như Google, …. để tìm kiếm các dịch vụ, sản phẩm mà bản thân nhu cầu tìm hiểu, tham khảo thông tin, sử dụng, mua bán. Khi người dùng tìm kiếm, các kết quả đưa ra trong top 10 thông thường là các website rao vặt, mua bán lớn, đã đã thiết lập và phát triển lâu năm. Hình thức đăng tin quảng cáo trên diễn đàn còn hỗ trợ được các dịch vụ đăng tin quảng cáo hỗ trợ trong việc biên tập tin tức hay chính bạn biên tập theo tiêu chí chuẩn SEO nhằm đẩy mạnh từ khóa của sản phẩm cần quảng cáo tối người dùng. Nội dung để đăng tin quảng cáo quan trọng, không chỉ hấp dẫn, thu hút người đọc mà còn phải phù hợp để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp người dùng tìm thấy sản phẩm, dịch vụ của khách hàng nhanh chóng và chính xác.

7. Hình thức quảng cáo trên facebook

Hiện nay có hơn 30 triệu người Việt Nam đang sử dụng mạng xã hội Facebook với thời gian sử dụng trung bình khoảng 2,5 giờ / ngày. Điều này cho thấy Facebook thật sự là một mảnh đất màu mỡ để các nhà quảng cáo Facebook, các doanh nghiệp có thể khai thác, tiếp cận khách hàng của mình. Hình thức quảng cáo trên facebook có số lượng người dùng đông đảo, lan truyền thông điệp quảng cáo, đưa sản phẩm dịch vụ tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng, tự nhiên. Khả năng tương tác giữa khách hàng và nhà quảng cáo (doanh nghiệp) cao với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn.

quang-cao-tren-facebook

8. Quảng cáo bằng cách phát tờ rơi

Quảng cáo bằng cách phát tờ rơi hay thư ngỏ là hình thức lâu đời nhất của marketing bên cạnh các thương hiệu của cửa hàng là tờ rơi. Thậm chí khi sự phổ biến của Internet Marketing, tờ rơi và thư tay vẫn là cách hiệu quả để bán hàng, đặc biệt là thời điểm khó khăn khi bắt đầu kinh doanh. Lợi ích của một chiến dịch phát tờ rơi rất dễ dàng và ít tốn kém để kiểm tra hiệu quả. Bạn có thể thuê một người hay một công ty cung cấp dịch vụ phân phát tờ rơi tới khách hàng tiềm năng. Tất nhiên, việc này làm tăng chi phí của bạn và bạn sẽ không nhận kết quả tốt bằng chính bản thân bạn gửi tới khách hàng thông điệp của doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn đang kinh doanh, sản xuất.

9. Hình thức quảng cáo bằng tiếp thị sản phẩm

Hình thức quảng cáo bằng cách tiếp thị sản phẩm là cách giới thiệu trực tiếp thương hiệu hay tên sản phẩm mới đến khách hàng trực tiếp tại các chợ, siêu thị, trên đường phố…Cho nên, có nhiều cách tiếp thị sản phẩm mới hiệu quả bằng việc đặt tên sản phẩm dễ nhớ, ấn tượng và dễ hiểu. Thứ hai là cách miêu tả chính xác, ngắn gọn về sản phẩm, thương hiệu mới có thể vui nhộn, xúc tích để tạo ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng ngay lần đầu tiên nghe hay nhìn thấy. Hình ảnh trên banner- logo cần rõ ràng, sắc nét và nhất là phải đẹp thì hiệu quả quảng cáo sản phẩm sẽ tăng cao rõ rệt. Cuối cùng là có thể mới khách hàng dùng thử, sử dụng thử sản phẩm của bạn để họ cảm nhận chất lượng của sản phẩm và ghi nhớ đến nó lâu dài hơn.

10. Hình thức quảng cáo bằng việc quảng cáo ngoài trời

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chiến dịch một cáo quảng và nghĩ rằng quảng cáo ngoài trời là ngoài khả năng của mình thì bạn hãy nghĩ lại. Các phương tiện thông thường bao gồm các biển quảng cáo, ghế xe buýt, biển báo tàu điện ngầm, xe buýt và nóc của xe taxi … là một phần của các loại hình tiếp thị được gọi là “ngoài trời”. Hiện nay loại hình này còn điều này bao gồm quảng cáo tại câu lạc bộ sức khoẻ, cửa hàng, sân bay và các thanh quảng cáo tại sân bóng đá ra địa phương của bạn. Vì vậy, có nhiều phương thức quảng cáo ngoài trời có chi phí vừa phải và phù hợp với mục đích của người cần tiếp thị, quảng cáo sản phẩm của mình.

Có rất nhiều loại hình quảng cáo phổ biến nhất năm 2020 từ truyền thống như quảng cáo trên tivi, báo chí…cho đến hình thức hiện đại, mới mẻ như quảng cáo trên website, facebook, forum…giúp cho sự nghiệp kinh doanh của bạn dù là lớn hay nhỏ cũng có khả năng tương tác người dùng tìm kiếm khách hàng nhanh chóng, hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp, công ty tồn tại và phát triển bền lâu.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay