5 vấn đề cần nghiên cứu kỹ trước khi thiết kế logo cho thương hiệu

5 van de can nghien cuu khi thiet ke logo
Rate this post

Logo mang ý nghĩa tượng trưng cho cả một thương hiệu do đó khi khách hàng yêu cầu thiết kế một logo thường đòi hỏi rất nhiều ở một nhà thiết kế. Chính vì thế công cuộc nghiên cứu trước khi bắt tay vào thiết kế logo cho khách hàng là một điều rất quan trọng. Cùng tìm hiểu 5 vấn đề mà bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi thiết kế logo cho khách hàng nhé.

Tổng hợp Logo mica cho công ty, cửa hàng cực đẹp

Tổng hợp biển tên công ty cho công ty, doanh nghiệp

15 website tạo logo online hoàn toàn miễn phí

1. Tại sao khách hàng lại cần 1 logo mới?

Những trường hợp ta có thể kể đến là:

  • Công ty mới thành lập: Công ty mới thành lập và cần một logo đại diện cho thương hiệu thì là điều hiển nhiên
  • Logo cũ xấu và không thể hiện được sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp
  • Thay đổi nội bộ của công ty: Ví dụ như thay người điều hành, thay quản lý, đổi sản phẩm dịch vụ

Vậy những gì bạn cần tìm hiểu là tình hiện hiện tại và mục tiêu lâu dài của khách hàng. Điều này nên là ưu tiên số một của bạn khi bắt tay vào quá trình thiết kế logo cho bất cứ thương hiệu nào

2. Dịch vụ, sản phẩm mà khách hàng nhắm tới

Một logo ý nghĩ là một logo mang được cả sản phẩm hay dịch vụ của công ty đến với khách hàng. Hãy tìm hiểu về lịch sử công ty, các sản phẩm/dịch vụ mà nó cung cấp, các vấn đề mà nó giải quyết.

Hãy nhìn và hiểu giá trị của công ty. Thông điệp gì mà công ty đó đang tương tác với khách hàng mục tiêu của nó.

Điều này rất quan trọng trong việc định hướng ý tưởng thiết kế.

3. Đối tượng khách hàng của doanh nghiệp hướng tới là gì?

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng lớn đến ý tưởng thiết kế logo của bạn.

Bạn phải biết đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới, từ đó thiết kế logo phù hợp để thu hút đối tượng khách hàng đó.

5 van de can nghien cuu khi thiet ke logo

Một số công ty có thể mô tả chính xác đối tượng khách hàng cụ thể, trong khi một số công ty nhỏ hơn thì không, hoặc họ muốn nhắm tới mọi đối tượng khách hàng.

Trong những trường hợp trên, hãy yêu cầu doanh nghiệp mô tả khách hàng mà họ cho là lý tưởng.

Các yếu tố nhân khẩu học cũng rất quan trọng như : Độ tuổi, giới tính, mức thu nhập, vị trí, lối sống v.v…

Hiểu được nhu cầu khách hàng, những vấn đề mà họ gặp phải để sử dụng giải pháp/sản phẩm và doanh nghiệp cung cấp. Từ đấy bạn sẽ thiết kế logo phù hợp cho doanh nghiệp.

4. Mục tiêu của doanh nghiệp là gì?

Một logo cần phải chịu được thử thách về mặt thời gian. Thông thường một doanh nghiệp sử dụng logo trong vòng 5-10 năm. Hãy trao đổi với chủ doanh nghiệp để biết được định hướng không chỉ với thời gian hiện tại mà còn trong tương lai

Ví dụ : Nếu một công ty hiện chỉ đang cung cấp 1 sản phẩm/dịch vụ, nhưng có kế hoạch mở rộng quy mô bán hàng, đa dạng hoá sản phẩm trong tương lai. Bạn cần phải

5. Đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp là gì?

Đây là một thông tin rất giá trị, vì bạn có thể học được những gì mà khách hàng quen thuộc trong lĩnh vực này. Thông tin này cũng đảm bảo rằng bạn sẽ tránh được việc vô tình bắt chước một thương hiệu khác cùng lĩnh vực.

Xác định đối thủ cạnh tranh không phải là một việc luôn luôn dễ dàng. Đôi khi doanh nghiệp sẽ cho bạn biết ai là người cạnh tranh với họ nhưng đánh giá đó có thể không đúng.

5 van de can nghien cuu khi thiet ke logo

Vì vậy, bạn cần thực hiện một nghiên cứu của riêng bạn, nhìn vào bản sắc của những đối thủ cạnh tranh trực tiếp (những doanh nghiệp cung cấp cùng một sản phẩm/dịch vụ) cũng như gián tiếp (Những doanh nghiệp cung cấp sản phẩm/dịch vụ tương tự)

Mục tiêu của bạn là học hỏi và thiết kế 1 logo khác biệt và nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh hơn là phỏng theo những thiết kế hiện có.

Nhưng việc tham khảo những ý tưởng tương tự từ những logo cùng lĩnh vực là rất quan trọng, nó giúp bạn xây dựng được những ý tưởng ban đầu trong quá trình thiết kế.

Trên đây 5 vấn đề bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi bạn bắt tay vào thiết kế logo cho một thương hiệu, đừng bỏ sót bất kì yếu tố nào nếu không muốn khách hàng từ chối logo của bạn thiết kế ra.

LIÊN HỆ TỚI QUẢNG CÁO TLP ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ SẢN PHẨM:

Hotline: 0922 883 222 – 09 6886 1018
Email: info@tlp-group.com.vn
Địa chỉ: Số 30, Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội
Trân trọng !

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay