Quy định về luật quảng cáo ngoài trời

luat quang cao
4/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay khi bắt đầu lắp đặt bất cứ một loại hình biển quảng cáo ngoài trời nào thì thực sự là các doanh nghiệp cần nắm vững được những quy định, luật quảng cáo đã được đề ra. Đặc biệt là sau những dự luật được nhà nước đưa ra để tránh tình trạng biển quảng cáo làm mất mĩ quan đô thị.

Các hình thức làm biển quảng cáo ngoài trời rất đươc chuộng nhờ tính hiệu quả mà nó mang các loại biển quảng cáo nổi bật nhất có thể kể đến như Billboard, Pano, màn hình LED, LCD, biển LED, biển hộp đèn…

Quy định về lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời đã được nêu rất rõ  trong thông tư số 19/TT-BXD ngày 31/10/2013, để tránh tình trạng quý khách vi phạm luật quảng cáo khiến biển bị phạt hoặc bị gõ xuống thì sau đây TLP Group sẽ giúp quý khách hiểu rõ luật quảng cáo ngoài trời.

30 mẫu biển quảng cáo đẹp cho công ty, doanh nghiệp

Mẫu biển tên công ty chuẩn và đẹp nhất

I. Quy định lắp đặt biển quảng cáo theo vị trí trong nội thành

Một số vị trí được phép lắp đặt biển quảng cáo với kích thước nhỏ trong nội thành gồm hai bên các tuyến đường, cầu vượt, đường hầm dành cho người đi bộ, trong công viên, trên dải phân cách. Cụ thể quy định dành cho từng khu vực trên như thế nào thì mời quý khách tiếp tục theo dõi

1. Lắp biển quảng cáo dọc hai bên đường

Hình thức: biển quảng cáo đứng độc lập một mình

Vị trí từ biển đến mép đường tối thiểu là 5m, chiều cao tối thiểu 5m, chiều cao tối đa 10m tính từ mép dưới của biển đến mặt đường. Khoảng cách tối thiểu giữa hai biển trên một lề đường là 100m

2. Tại cầu vượt/đường hầm dành cho người đi bộ

Hình thức: treo, gắn trên tường, lan can cầu vượt/đường hầm dành cho người đi bộ

Vị trí: mặt phía trong cầu vượt/ đường hầm dành cho người đi bộ.

luat quang cao ngoai troi

3. Trong công viên

Hình thức: biển quảng cáo đứng độc lập

Vị trí đặt: Khuôn viên của công viên

Chiều cao tối thiểu của biển là 5m, chiều cao tối đa 10m tính từ mép dưới của biển, ngoài ra quy định lắp biển quảng cáo trong công viên còn phụ thuộc và từng công viên khác nhau.

4. Trên dải phân cách của đường đô thị

Hình thức: hộp đèn quảng cáo đứng độc lập;

Yêu cầu kỹ thuật: tuân theo các quy định riêng

II. Quy định lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời tại các công trình, nhà ở riêng lẻ

1. Biển quảng cáo ngoài trời treo, gắn, ốp vào mặt tường bên công trình/nhà ở phải đảm bảo các yêu cầu sau

Chiều cao biển tối đa 5m, chiều dài không vượt quá giới hạn mặt tường tại vị trí đặt biển, số lượng biển không được vượt quá 2. Đối với nhà ở 4 tầng trở xuống chiều cao của biển ốp vào tường không được nhô lên quá 1,5m. Đối với công trình 5 tầng trở lên thì toàn bộ diện tích của biển phải gắn, ốp vào mặt tường hai bên.

2. Biển quảng cáo ngoài trời đặt tại mặt tiền công trình/nhà ở phải đảm bảo các yêu cầu sau

Đối với biển quảng cáo ngang

  • Chỉ được lắp một biển chiều cao tối đa 2m cho một tầng, chiều ngang biển không được vượt quá mặt tiền, biển quảng cáo được phép nhô ra khỏi mặt tiền 0.2m. Biển phải ốp sát vào ban công, mép dưới của biển trùng với mép của ban công hoặc mái hiên

Đối với biển quảng cáo dọc

  • Chiều ngang tối đa 1m, chiều cao 4m nhưng không đươc vượt quá chiều cao tầng của nhà, mặt ngoài của biển được phép nhô ra khỏi mặt tường tối đa 0.2m. Biển phải ốp sát vào mép tường đứng.

luat quang cao ngoai troi

3. Quy định lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời tại mặt ngoài các tòa nhà cao tầng

Quy định lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời phải đảm bảo an toàn chịu lực, phòng chống cháy nổ, an toàn sinh mạng, thông gió, chiếu sáng. Đối với các tòa nhà cao tầng là khách sạn, trung tâm thương mại, trung tâm tài chính – ngân hàng, trung tâm hoạt động văn hóa đa năng, cao ốc trụ sở – văn phòng cho thuê, được phép lắp đặt thêm bảng quảng cáo hoặc biển hiệu tại tầng trên cùng.

4. Quy định lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời tại công trình xây dựng

Trong khuôn viên công trình đang xây dựng được lắp đặt hoặc thể hiện quảng cáo tạm thời vào mặt tường rào bao xung quanh công trình, nhưng không được gây ảnh hưởng đến công tác thi công, các hoạt động bình thường của các công trình lân cận và các hoạt động xung quanh khác.

5. Quy định lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời trong khuôn viên một số công trình

Trong khuôn viên đô thị, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà ga, sân bay, bến xe, bãi đỗ xe, các công trình quảng cáo có diện tích tối đa là 40m2

6. Quy định về lắp đặt bảng biển quảng cáo ngoài trời tại khu vực hạn chế

Trong các khu vực hạn chế xây dựng, các công trình quảng cáo bằng hộp đèn, đèn uốn chữ, bảng trivision (bảng lật 3 mặt), màn hình điện tử, có diện tích tối đa là 20 mét vuông

7. Quy định về lắp đặt bảng biển quảng cáo ngoài trời trên nóc của công trình

Tại tầng trên cùng của công trình được phép quảng cáo bằng hình thức quảng cáo dạng chữ. Không được quảng cáo bằng các hình thức khác đặt trên hoặc che lấp nóc nhà, mái nhà.

Hi vọng thông qua bài viết trên, bạn đã có được một số hiểu biết về quy định lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời tại khu vực nội thành, để tránh vi phạm luật khi triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay