Tôn là gì? Ứng dụng của Tôn trong sản xuất biển quảng cáo

ton la gi
5/5 - (1 bình chọn)

Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục với series tìm hiểu các vật liệu để chế tạo biển quảng cáo. Chúng ta đã tìm hiểu được những vật liệu thông dụng nhất như Alu, mica, fomex và ở bài này chúng ta sẽ tìm hiểu về Tôn.

Đọc thêm về các vật liệu khác:

Mica là gì? Ứng dụng của Mica trong sản xuất biển quảng cáo

Alu là gì? Ứng dụng của Alu trong sản xuất biển quảng cáo

Fomex là gì? Ứng dụng của Fomex trong sản xuất biển quảng cáo

Tôn rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày khi nó được sử dụng để lợp mái nhà. Nhưng thực sự thì rất ít người hiểu được thực sự Tôn là gì?

1. Định nghĩa

  • Tôn (Tole) là một loại vật liệu được làm từ các tấm kim loại (tấm thép) được phủ một lớp kẽm trong quá trình nhúng nóng. Loại vật liệu này có ưu điểm là nhẹ, dễ dàng vận chuyển, khả năng chống gỉ và độ bền cao, do đó ngày này chúng ta còn dễ dàng bắt gặp loại vật liệu này trong các đồ dùng thường ngày như: máy vi tính, các thiết bị điện gia dụng …
  • Tôn sử dụng trong sản xuất biển quảng cáo là loại tôn mạ kẽm. Tôn mạ kẽm được sử dụng nhiều bởi lớp kẽm sẽ giúp tấm tôn không bị rỉ bởi thực chất tôn là sắt.

2. Ứng dụng của tôn

Nếu nói đến ứng dụng của tôn trong ngành xây dựng thì sẽ có rất nhiều, tuy nhiên chúng tôi sẽ chỉ nói đến ứng dụng của tôn trong sản xuất biển quảng cáo

  • Làm bộ chữ quảng cáo: Cũng có tác dụng để làm bộ chữ quảng cáo như Mica hay Alu nhưng người ta không sử dụng tôn cho hầu hết biển quảng cáo như hai loại vật liệu kia. Chúng ta chỉ sử dụng tôn khi làm bộ chữ quảng cáo cho tòa nhà lý do là tôn có độ bền rất cao phù hợp với yêu cầu chống lại mưa gió bão bùng khi lắp đặt bộ chữ tòa nhà.
thi cong bien quang cao toa nha
Hình ảnh những người thợ thi công bộ chữ bằng tôn trên tòa nhà 

bo chu quang cao
Một bộ chữ bằng tôn hoàn chình
  • Làm nền cho biển: Tôn ít được lựa chọn làm nền biển, chỉ một số ít khách hàng lựa chọn cho nền biển quảng cáo. Như hình dưới đây chúng ta sẽ thấy biển quảng cáo của TLP Group chúng tôi được làm bằng các tấm tôn.

bien bang ton

Hi vọng sau bài này các bạn đã hiểu được về ứng dụng của Tôn trong sản xuất biển quảng cáo. Nếu có thắc mắc hay góp ý thì hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay