Đèn neon là gì? Ứng dụng của Neon trong sản xuất biển quảng cáo

bien hieu neon
5/5 - (1 bình chọn)

I. Đèn Neon là gì?

1. Định nghĩa đèn neon led

Neon là loại đèn sử dụng ống thủy tinh với nhiều đường kính khác nhau. Chúng có thể phát sáng. Nhờ bên trong có chứa khí hiếm như Neon hoặc Argon, trong áp suất thấp. Neon sẽ cho ra ánh sáng màu đỏ. Còn Argon sẽ cho ra ánh sáng màu yếu hơn như vàng, xanh dương, xanh lá cây, trắng. Neon sign hiện nay được sử dụng khá phổ biến.

den neon la gi
Cấu tạo của đèn neon

Câu chuyện của đèn Neon cũng khá là thú vị. Đó là vào năm 1898 có hai nhà khoa học người Anh. Là Ramsay và Traft đã nghiên cứu ra một chất khí kỳ lạ và hiếm thấy. Hai ông mang chất khí này cho vào một ống thủy tinh chân không, để dòng điện đi qua. Và chất khí này từ không màu đã phát ra một màu đỏ rất đẹp. Hai ông rất vui mừng với phát hiện này và đặt tên ngọn đèn này theo tiếng Hy Lạp là “Neo” có nghĩa là “Mới”. Còn ngày nay người ta gọi nó là “Neon” vì nó là tiếng phát âm trong từ “Neo” của Hy Lạp.

Sau khi tìm ra ngọn đèn màu đỏ thì người ta đã cố gắng tìm các cách khác nhau để chế tạo ra các loại đèn màu khác nữa. Như màu lam, màu lục, màu trắng, màu vàng, màu tím…

bien quang cao neon

Người ta đem bột phát quang quét vào mặt bên trong của ống thủy tinh. Rồi đem ống thủy tinh uốn thành hình các chữ và hình. Lắp các điện cực rồi hút không khí ra. Nhờ một số chất và bột phát quang họ có thể tạo ra nhiều màu sắc khác nhau. Ví dụ:

 • Thổi vào đó khí Neon sẽ ra màu phấn hồng.
 • Thổi vào đó khí Argon và Thủy ngân sẽ có ngọn đèn màu lục.
 • Còn nếu quét lớp bột phát quang màu lục rồi nạp khí Neon vào ta sẽ có đèn màu đỏ.
 • Quét lớp bột phát quang màu lam vào mặt bên trong rồi nạp khí Argon và thủy ngân sẽ được ngọn đèn màu lam tươi.

bien quang cao neon

Tìm hiểu thêm về các vật liệu khác:

Mica và ứng dụng của Mica trong sản xuất biển quảng cáo

Alu và ứng dụng của Alu trong sản xuất biển quảng cáo

Fomex và ứng dụng của Fomex trong sản xuất biển quảng cáo

II. Ứng dụng của đèn neon trong sản xuất biển quảng cáo

1. Bảng hiệu neon là gì?

 • Bảng hiệu neon sign là loại bảng hiệu được gắn đèn Neon với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau. Bên trong đèn Neon có khí trơ như Heli, Argon, Neon…Dây điện nối vào trong ống, sau đó được hàn kín. Các chất khí trong ống nhờ nguồn điện có thể phát sáng ra các màu khác nhau. Tạo ra hình ảnh ấn tượng và bắt mắt.
 • Bảng hiệu Neon Sign là loại bảng hiệu được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi từ năm 1960-2010. Trước khi có sự ra đời của biển led thì biển Neon được sử dụng khá nhiều. Cả trong nhà và ngoài trời. Từ các công ty, doanh nghiệp lớn đến các cửa hàng cửa hiệu bán lẻ đều sử dụng bảng hiệu Neon sign.
 • Tuy bảng led hiện tại được ưa chuộng hơn, nhưng biển Neon cũng vẫn được yêu thích. Do đầu tư ban đầu thấp, độ bền cao, bảo trì đơn giản và nhanh chóng. Đèn Neon sign có thể đứng độc lập hoặc gắn trên mặt chữ nổi. Hay đa dạng kết hợp nhiều cách khác nhau. Vẻ đẹp sẽ càng được nâng tầm với những sự sáng tạo độc đáo của người thiết kế.

bien quang cao neon

2. Tại sao bảng hiệu neon lại được sử dụng

 • Ít tốn kém: Những biển hiệu Neon sign có chi phí thấp. So với các hình thức quảng cáo khác thì đây là hình thức quảng cáo giá rẻ. Không quá tốn vật liệu…Ống thủy tinh làm ra đèn Neon không phải vật liệu đắt tiền. Nếu có khó khăn chỉ là lúc tạo hình cho ống thủy tinh và thổi khí cần sự thận trọng khá cao.
 • Độ bền cao: Các chuyên gia nghiên cứu chứng minh biển đèn Neon có độ bền trung bình khoảng 200.000 giờ. Nếu so với các loại đèn khác như sợi tóc thì nó có độ bền hơn rất nhiều.
 • Thẩm mỹ cao: Bảng hiệu Neon sign cho ra ánh sáng cùng màu sắc khá hấp dẫn. Dễ thu hút được sự chú ý của khách hàng. Đặc biệt là ban đêm sẽ dễ dàng nhìn thấy những hiệu ứng từ xa.
 • Dễ dàng sản xuất: Đèn neon sign là loại bảng hiệu quảng cáo dễ sản xuất nhất so với các phương tiện quảng cáo khác. Chỉ cần những ống thủy tinh, chất khí trơ và dây điện, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những hình dạng, kích thước như mong muốn.
 • Đèn Neon sign tuy cần sự tỉ mỉ cẩn thận nhưng đối với những người lành nghề thì nó lại là loại biển dễ sản xuất nhât. Chỉ cần 1 ống thủy tinh, với chất khí trơ và dây điện có thể tạo ra đèn có kích thước hình ảnh mong muốn.

bien quang cao neon

bien quang cao neon

bien quang cao neon

LIÊN HỆ TỚI QUẢNG CÁO TLP TẠI:

Hotline: 0922 883 222 – 0922 883 222
Email: info@tlp-group.com.vn
Địa chỉ: Số 30, Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội
Trân trọng !

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay