Mica và ứng dụng của Mica trong sản xuất biển quảng cáo

mica va ung dung
Rate this post

Mica hay mọi người vẫn thường gọi là nhựa Mica là một vật liệu được ứng dụng nhiều nhất trong ngành sản xuất biển quảng cáo. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tại sao Mica là được sử dụng nhiều đến như vậy, nhưng khoan đã trước khi tìm hiểu công dụng của nó thì hãy tìm hiểu mica là gì trước đã nhé. Không dài dòng nữa chúng ta cùng vào bài ngay nhé.

I. Mica là gì

1. Định nghĩa

Mica hay còn có cái tên gọi khác là Acrylic, nó là một dạng nhựa dẻo, đa dạng màu sắc và được sử dụng rộng rãi trong nghành quảng cáo hiện nay.

Về phương diện hóa học mica là tên gọi chung cho các khoáng vật dạng tấm thuộc nhóm silicat lớp bao gồm các loại vật liệu có mối liên kết chặt chẽ, có tính cát khai cơ bản hoàn toàn. Tất cả chúng đều có cấu trúc tinh thể thuộc hệ một phương có xu hướng tinh thể giả hệ sáu phương và có thành phần hóa học tương tự. Tính cát khai cao là tính chất đặc trưng nhất của mica, điều này được giải thích là do sự sắp xếp của các nguyên tử dạng tấm lục giác chồng lên nhau.

Tóm lại Mica là một loại nhựa được dụng để thay thế thủy tinh, đẹp như thủy tinh nhưng độ bền cao hơn rất nhiều là những gì Mica mang lại

Tên gọi “mica” có nguồn gốc từ tiếng Latinh micare, có nghĩa là “lấp lánh”, theo cách phản xạ ánh sang của loại khoáng vật này, đặc biệt khi chúng ở dạng mảnh nhỏ.

2. Phân loại Mica

Chất lượng của Mica là yếu tố để phân biệt các loại Mica với nhau, trên thị trường hiện nay chúng ta có Mica Đài Loan, Mica Trung Quốc, Mica Nhật Bản, Mica Malaysia. Trong đó Mica Đài Loan là được sử dụng nhiều nhất vì có chất lượng tốt ở mức giá rẻ, mica Nhật thì có giá thành cao còn mica Trung Quốc thì chất lượng kém hơn so với mica Đài Loan.

Yếu tố thứ hai để phân biệt Mica là về màu sắc: Chúng ta có Mica trong và mica đục. Mica trong sẽ có khả năng dẫn sáng mạnh mẽ còn Mica đục lại không cho ánh sáng xuyên qua. Ngoài ra chúng ta có thể sản xuất mica thành bất kì loại màu sắc nào để đáp ứng bất cứ nhu cầu nào.

3. Tính năng của Mica

– Mica tính chất bóng đều óng ánh, bề mặt phẳng mịn, sáng bóng.
– Có tính xuyên sáng tốt.
– Màu sắc đa dạng.
– Mica có đặc tính dẻo nên dễ dàng gia công lắp ghép, uốn, ép theo ý muốn.
– Chịu được nhiệt độ cao, chống ăn mòn.
– Không dẫn điện, nhiệt.
– Không thấm nước
– Dễ dàng trong việc tạo hình sản phẩm.

II. Ứng dụng của Mica trong sản xuất quảng cáo

1. Làm biển hiệu

Khả năng cho ánh sáng đi qua của Mica là 98% và khi cho ánh sáng đi qua một màu của Mica thì chúng ta sẽ có ánh sáng màu đó, đây chính là lý do khiến Mica được lựa chọn là các loại bộ chữ quảng cáo. Khi sử dụng Mica làm bộ chữ thì chúng ta sẽ kết hợp với những nguyên liệu khác như Fomex, Inox, Alu.

Để sản xuất ra những tấm biển Mica như mong muốn chúng ta sẽ sử dụng máy cắt CNC, máy cắt laze để tạo hình nên những bộ chữ nổi, những tấm biển có khắc âm bản.

  • Mica kết hợp với Fomex: Khi sản xuất bộ chữ dạng này, người thợ sẽ cắt mặt chữ mica và uốn các tấm Fomex theo viền chữ.

bien quang cao shop tokyo life

  • Mica kết hợp với Alu: Khi kết hợp Mica với Alu tức là ta sẽ sử dụng Alu làm nền cho biển

bien quang cao GHTK

  • Mica kết hợp với Inox: Khi sử dụng Inox là vật liệu cho biển quảng cáo thì nó mang lại một nhược điểm là Inox không cho ánh sáng xuyên qua dẫn đến chúng ta phải sử dụng mặt chữ là Mica và viền chữ là Inox.

bo chu vien inox mat mica gan led

2. Làm logo, backdrop quầy lễ tân

Biển logo của công ty khi làm bằng chất liệu Mica sẽ là dạng một tấm mica trong và được in UV phía trong tấm

Một số hình ảnh của logo, backdrop quầy lễ tân:

bien cong ty mica
Biển có 2 lớp Mica, một lớp trong và đục. Logo và tên công ty được in UV phía trong lớp Mica
bien mica khac laze
Biển mica khắc laze âm bản
bien ten cong ty mica
Biển tên công ty có bộ chữ in UV chìm phía trong lớp Mica. Bốn góc tấm mica được gắn trụ Inox

3. Biển tên phòng, biển chức danh

bien chuc danh mica khac laze
Mẫu biển chức danh mica khắc laze

4. Biển hộp đèn

Biển hộp đèn được cấu tạo từ 2 tấm Mica gắn vào với nhau bằng trụ Inox hay nam châm. Người ta không sử dụng kính cho biển hộp đèn bởi vì kính có độ bền kém và kéo theo giá thành cao cho tấm biển.

Mặt biển quảng cáo được sử dụng chất liệu mica trong suốt 5mm
Mặt biển quảng cáo được sử dụng chất liệu mica trong suốt 5mm
Biển quảng cáo hộp đèn siêu mỏng 2 lớp mica

Như vậy qua bài trên TLP Group đã giải đáp được phần nào về Mica là gì và Ứng dụng của nó trong sản xuất biển quảng cáo để bạn có cái nhìn tổng quan nhất về biển quảng cáo Mica. Nếu có gì thắc mắc thì đừng ngần ngại đặt câu hỏi nhé.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay