Fomex là gì? Ứng dụng của Fomex trong sản xuất biển quảng cáo

vat-lieu-fomex
5/5 - (8 bình chọn)

Tiếp tục với series giới thiệu những vật liệu dùng để sản xuất biển quảng cáo. Ở những bài  trước ta đã tìm hiểu những vật liệu để sản xuất biển quảng cáo khác như Alu hay Mica mà bạn có thể đọc tại:

Mica và ứng dụng của Mica trong sản xuất biển quảng cáo

Alu và ứng dụng của Alu trong sản xuất biển quảng cáo

Quay lại với vấn đề chính thì vật liệu hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau  tìm hiểu là Fomex. Fomex là loại vât liệu sử dụng rất nhiều trong sản xuất biển quảng cáo nhưng có khá ít người biết đến nó nên hôm nay TLP Group sẽ làm một bài tìm hiểu chi tiết về nó.

I. Fomex là gì?

1. Định nghĩa

Fomex còn được gọi là Fomat là một dạng tấm xốp, được nén lại ở nhiệt độ cao, là sản phẩm của sản phẩm kỹ thuật cao chủ yếu sử dụng nhựa PVC, được tạo thành từ bọt hóa học cứng ép thành, trọng lượng nhẹ với cấu trúc chắc chắn. Fomex

2. Đặc điểm

Đặc điểm của tấm formex (Fomex) là có trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển, chịu được lực tác động lớn, có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Bên cạnh đó, gỗ còn có khả năng chống thấm nước vệ sinh dễ dàng,  tuổi thọ cao bền lâu, không độc hại an toàn sử dụng. Tấm formex (Fomex) có nhiều kích thước, độ dày mỏng khác nhau trong đó kích thước tiêu chuẩn quy định là 1220x2440mm, các chỉ số độ dày từ : 2 mm, 3mm, 5mm, 8mm, 10mm, 20mm…

Tấm formex (Fomex)  được ứng dụng thay thế gỗ với mức chi phí rẻ hơn từ làm nhà, làm quảng cáo, inposter…đa dạng. Loại vật liệu này dễ cắt khắc theo công nghệ cắt cnc hiện đại, áp dụng tạo nên nhiều sản phẩm riêng biệt khác nhau, đặc biệt là khắc chữ quảng cáo đẹp, sắc nét.

Fomex được dùng nhiều trong thi công quảng cáo như dùng làm chữ nổi quảng cáo hoặc in bồi decal phủ lên tấm fomex làm biển treo ở siêu thị. Fomex trắng là loại Fomex phổ biến khi chúng ta có thể phun sơn cho Fomex để có được màu Fomex mong muốn

  • Trang trí trong và ngoài trời, làm vách ngăn, ván che (che tường, che cửa, …)
  • Bảng quảng cáo, bảng hiệu, bảng trưng bày triển lãm, bảng dán thông cáo.
  • Đồ đạc trong văn phòng, nhà bếp, vách,  cửa sổ. phòng hát karaoke

Xem thêm:  Biển quảng cáo nhà hàng ấn tượng – Báo giá chi tiết

Tổng hợp mẫu biển hiệu phòng khám đẹp – Báo giá chi tiết

II. Ứng dụng của Fomex

Ứng dụng chính của Fomex là để làm phần chân cho bộ chữ quảng cáo. Có 2 phương pháp làm chân cho bộ chữ quảng cáo mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây

  • Fomex dùng để uốn chân chữ: Fomex 2mm và 3mm chuyên sử dụng cho việc uốn chân cho bộ chữ mặt Mica. Fomex 2mm và 3mm rất dẻo nên những người thợ có thể dễ dàng uốn theo đường viền mặt chữ Mica đã được cắt bằng máy CNC từ trước. Fomex dẻo theo chiều dài nhưng lại rất chắc chắn ở chiều rộng nên khi uốn thành các bộ chữ thì vẫn đảm bảo tốt độ bền.
Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy mặt chữ là Mica đen và fomex trắng uốn chân chữ
Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy mặt chữ là Mica đen và fomex trắng uốn chân chữ
  • Fomex làm bộ chữ:  Đối với những bộ chữ không quá dày người thợ sẽ không sử dụng uốn Fomex cho phần chân chữ mà sẽ cắt loại Fomex dày hơn và dán mặt chữ Mica lên trên.

 

Hãy để ý phần chân chữ, bởi bộ chữ không cần độ dày lớn nên người thợ đã dùng Fomex dày làm chân cho chữ
Hãy để ý phần chân chữ, bởi bộ chữ không cần độ dày lớn nên người thợ đã dùng Fomex dày làm chân cho chữ

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu được hết về tính chất cũng như ứng dụng của Fomex trong sản xuất biển quảng cáo. Ứng dụng của nó tuy ít nhưng lại rất quan trọng và không thể thiếu được, nếu có bổ sung hay thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

 

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay