Quy định pháp luật về biển hiệu tòa nhà bạn cần biết

bo chu quang cao

Treo biển hiệu tòa nhà là một trong những hình thức quảng cáo rất có hiệu quả trong kinh doanh, tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên trước khi thực hiện lắp đặt biển hiệu quảng cáo trên các tòa nhà cao tầng bạn cần biết đến những quy định pháp luật dưới đây.

Quy định về nội dung thể hiện biển hiệu tòa nhà

Biển hiệu tòa nhà quảng cáo cần tiến hành làm thủ tục hành chính
Biển hiệu tòa nhà quảng cáo cần tiến hành làm thủ tục hành chính

Nội dung thể hiện trên biển hiệu tòa nhà có thể là nội dung về tên doanh nghiệp, logo, slogan hoặc một vài hình ảnh sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Đối với những biển hiệu mang tính chất thông báo của doanh nghiệp thì không cần tiến hành làm thủ tục hành chính, nhưng nội dung trên biển hiệu cần thể hiện đầy đủ tên, số điện thoại, địa chỉ. Còn với những biển hiệu quảng cáo tòa nhà mang tính chất quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thì bắt buộc cần làm thủ tục hành chính tại bộ văn hóa thông tin.

Quy định về kích thước biển hiệu tòa nhà

Đối với những biển quảng cáo ngang thì chiều cao tối đa chỉ được phép cao 02m, chiều dài không vượt quá mặt bằng chung của tòa nhà.

Biển dọc thì dài ngang tối đa cũng chỉ được phép 01m, chiều cao không quá 04m và cũng không được vượt quá chiều cao của tầng nơi đặt biển hiểu.

Đồng thời những tấm biển hiệu này cũng không được lấp nơi thoát hiểm, cứu hỏa hay lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở tầm nhìn, giao thông công cộng.

Quy định về chữ viết trên biển hiệu tòa nhà

Chữ viết trên biển hiệu cũng cần tuân thủ theo pháp luật
Chữ viết trên biển hiệu cũng cần tuân thủ theo pháp luật

Theo quy định của pháp luật, chữ viết trên biển hiệu tòa nhà phải được ghi bằng tiếng Việt. Nếu trường hợp sử dụng lẫn cả tiếng nước ngoài thì chữ nước ngoài phải đặt dưới chữ tiếng Việt và không được quá ¾ khổ chữ tiếng Việt.

Trên đây là những quy định về biển hiệu quảng cáo treo tại các tòa nhà cao tầng bạn cần biết. Nếu vi phạm những quy định này bạn sẽ bị phạt hành chính. Và sẽ tùy thuộc mức độ vi phạm mà sẽ có những mức an phạt riêng với hành vi vi phạm.

Ví dụ như khi bạn vi phạm quy định về kích thước trên biển hiệu có thể sẽ bị phạt từ 1-10 triệu đồng và buộc phải tháo dỡ biển hiệu quảng cáo đó ra.

Bên cạnh những quy định về luật quảng cáo thì cũng có những quy định khác trong quá trình làm thủ tục mà bạn cần biết cũng như các quy định khác về làm biển hiệu. Để hiểu hơn về những quy định pháp luật này bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các công ty luật. Hay đơn giản hơn, hãy liên hệ với Công ty in Thượng Lâm chúng tôi, với kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình về luật pháp trong lĩnh vực thiết kế thi công biển quảng cáo chúng tôi sẽ dành cho bạn những giải đáp thỏa đáng.