Điều cần phải biết khi lắp đặt biển quảng cáo tại Hà Nội

khi lắp đặt biển quảng cáo tại Hà Nội

Hà Nội là khu vực đông dân cư dó đó việc lắp đặt biển quảng cáo hay biển tên công ty tại Hà Nội đều cần được tuân thủ theo quy định của nhà nước và pháp luật. Vì vậy để giúp bạn tránh những rắc rối và hiểu lầm thì sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những điều cần phải biết khi tiến hành lắp đặt biển quảng cáo tại Hà Nội.

Biển quảng cáo và biển hiệu là khác nhau

Không treo biển quảng cáo lấn chiếm vỉa hè
Không treo biển quảng cáo lấn chiếm vỉa hè

Trong quá trình chúng tôi tiến  hành thi công lắp đặt và thiết kế biển quảng cáo cho nhiều đơn vị và thấy có đặc điểm chung trong cách suy nghĩ của người dùng là họ thường xuyên hiểu lâm biển quảng cáo và biển hiệu là giống nhau.

Trên thực tế biển cảo quáng và biển hiệu là khác nhau. Biển quảng cáo đùng để quảng cáo 1 sản phẩm hay dịch vụ nào đó của 1 doanh nghiệp trên thị trường nhằm tiếp cận khách hàng. Còn với biển hiệu là biển đề tên của một doanh nghiệp, đơn vị nào đó. 2 loại biển khác nhau về công dụng do đó chúng sẽ có những quy định khác nhau trong quá trình thiết kế, thi công và lắp đặt.

  • Nếu là biển hiệu thì không được vượt quá kích thước bề ngang là 1m và chiều dọc là 4m.
  • Nội dung trên biển phải có tên chính xác của công ty, địa chỉ liên hệ cũng như các thông tin liên hệ khác nhu số điện thoại, email….
  • Phải sử dụng tên tiếng Việt hoặc song ngữ nhưng không được sử dụng tiếng nước ngoài.
  • Logo của doanh nghiệp đó không được vượt quá 20% kích cỡ biển hiệu.
  • Và với biển quảng cáo thì cần xin giấy phép của biển quảng cáo còn biển hiệu thì bạn cần xin giấy phép kinh doanh.

Ngôn ngữ

Nếu như bạn đặt biển quảng cáo thì cần phải sử dụng bằng tiếng Việt. Và trong trường hợp nếu bạn sử dụng cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài thì tiếng nước ngoài có cỡ chữ không được lớn hơn 3 phần chữ tiếng Việt và chúng cần nằm phía dưới tiếng Việt.

Lưu ý: Đây là quy định dành cho biển tên chứ không phải dành cho biển quảng cáo.

Kích thước

Cần xin giấy phép trước khi làm biển quảng cáo
Cần xin giấy phép trước khi làm biển quảng cáo

Những biển có kích thước lớn hơn 20m2 đến 40m2 thì cần phải xin phép trước tại sở công thương. Vì vậy trước khi làm biển quảng cáo thì bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng về phần kích thước và biển để tránh gặp phiền phức.

Với biển quảng cáo dù cho làm diện tích lớn nhỏ là bao nhiêu bạn vẫn cần xin giấy phép của cơ quan có thẩm quyền trước khi làm biển quảng cáo.

Vị trí treo biển quảng cáo

Bạn chỉ được phép treo biển quảng cáo nằm ngay sát mặt tiền của tòa nhà hoặc tại các cổng của tòa nhà. Không được đặt biển quảng cáo lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Do đó bạn không nên làm biển quảng cáo dạng biển vẫy trong nội thành, đặc biệt tại những con phố có vỉa hè nhỏ. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân vì sao tại những khu đô thị đông dân cư thì biển quảng cáo dạng vẫy gần như không có và thay thế vào đó là biển quảng cáo đèn led thì lại được sử dụng khá nhiều.

Nội dung biển quảng cáo

Nội dung trên biển quảng cáo cần đảm bảo tính mỹ quan, không thô tục hoặc thiếu tính chính xác, nhất là với những sản phẩm có tính đặc thù như thuốc, thực phẩm, mỹ phẩm…..

Những nội dung biển quảng cáo có từ “nhất” như chất lượng nhất, hiệu quả nhất, duy nhất,….. đều không được phép xuất hiện trên biển quảng cáo. Đồng thời biển quảng cáo cần nêu rõ tên người thực hiện quảng cáo đó.

Như vậy với những thông tin bạn cần biết khi đặt biển quảng cáo tại Hà Nội trên đây do chúng tôi chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tiến hành thi công lắp đặt biển quảng cáo thuận lợi.

LIÊN HỆ TỚI QUẢNG CÁO TLP ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ SẢN PHẨM:

Hotline: 09 6543 0802 – 09 6886 1018
Email: info@tlp-group.com.vn
Địa chỉ: Số 30, Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội
Trân trọng !